Tìm kiếm tin tức
Ra mắt mô hình “Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế”
Ngày cập nhật 23/07/2018

“Tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình được tham gia mua bảo hiểm y tế (BHYT)” là mục đích của Lễ phát động mô hình “Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT”, do Hội LHPN phường Thủy Phương tổ chức vào ngày 26/6. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN thị xã Hương Thủy lựa chọn để nhân rộng trong thời gian tới.

Tại lễ ra mắt, hơn 40 cán bộ, hội viên đã đăng ký tham gia mô hình, trong đó trên 50% chưa tham gia mua BHYT. Mỗi thành viên tham gia, mỗi tháng đóng từ 70.000 - 100.000 đồng để giúp đỡ cho từ 2 hội viên trở lên có điều kiện mua BHYT. 

Mô hình “Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT” ra đời sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHYT. Đồng thời giúp đỡ, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, đặc biệt là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tham gia mua BHYT. Từ đó nâng tỷ lệ người tham gia BHYT tự nguyện, hướng đến mục tiêu BHYT toàn dân. Đây là mô hình có hiệu quả thiết thức nhằm hình thành thói quen tiết kiệm của chị em phụ nữ gắn với phong trào thực hành tiết kiệm theo gương Bác.
 
 
https://huongthuy.thuathienhue.gov.vn
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 34.559
Truy cập hiện tại 3