Tìm kiếm tin tức
Diễn đàn truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2018
Ngày cập nhật 06/08/2018

Ngày 03/08/2018, Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ phường Thủy Phương phối hợp với Hội nông dân, Hội Liên Hiệp Phụ nữ và Hội Người cao tuổi của phường tổ chức diễn đàn truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2018. Đến tham dự buổi diễn đàn về phía thị xã có bà Nguyễn Thị Phương Khuyến - Phó phòng Dân số thị xã, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Cán bộ DS phụ trách địa bàn phường. Về phía lãnh đạo địa phương có Ông Nguyễn Đình Hà - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Ông Nguyễn Đình Cường - Phó chủ tịch HĐND, Ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ DS-KHHGĐ phường, Ông Nguyễn Thanh Thơm - Chủ tịch UBMT phường cùng các Ông(Bà) truongr, phó các ban ngành đoàn thể phường . Ngoài ra có hơn 120 người là thành viên của các Câu lạc bộ (CLB) Nông dân, Phụ nữ và Người cao tuổi đến tham dự buổi diễn đàn này.

 

 

Quang cảnh buổi tổ chức diễn đàn

         

 Thay mặt UBND phường, BCĐ DS-KHHGĐ phường, Ông Nguyễn Đức Anh đã phát biểu chỉ đạo một số nội dung về công tác dân số trong thời gian vừa qua và triển khai  một số nhiệm vụ trong thời gian tới trên địa bàn phường Thủy Phương.

                  

 Ông Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn

  Tại Diễn đàn này, Bà Nguyễn Thị Phương Khuyến - Phó phòng Dân số thị xã Hương Thủy, đã giới thiệu về các vấn đề liên quan đến kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh như: thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta nói chung, tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng; nguyên nhân và hệ lụy của tình trang mất cân bằng giới tính khi sinh, định hướng can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh của tỉnh trong thời gian tới; một số quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi…

          Bà Nguyễn Thị Phương Khuyến - Phó phòng Dân số thị xã Hương Thủy giới thiệu về các vấn đề liên quan đến kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Qua đây nhằm tuyên truyền nâng cao sự hiểu biết của người dân về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; nâng cao nhận thức của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của người dân trong việc chuyển đổi hành vi không lựa chọn giới tính thai nhi, để việc sinh con trai, con gái theo lẽ tự nhiên, cân bằng giới tính trong tương lai.

           Sinh hoạt các Câu lạc bộ: Phụ nữ, Nông dân, Người cao tuổi

Ngoài ra, thông qua Diễn đàn này, đã lồng ghép sinh hoạt 03 câu lạc bộ: CLB Phụ nữ có hai con một bề không sinh con thứ 3 trở lên, CLB Tư vấn và chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi dựa vào cộng đồng, CLB Nam nông dân không sinh thứ 3 trở lên. Buổi sinh hoạt đã tạo nên không khí sôi nổi và góp phần tạo nên thành công cho buổi diễn đàn, đồng thời trang bị  thêm kiến thức về dân số và kế hoạch hóa gia đình cho các thành viên tham dự diễn đàn./.

Huỳnh Thị Hiền 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 34.559
Truy cập hiện tại 2