Tìm kiếm tin tức
GƯƠNG PHỤ NỮ NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO VỚI MÔ HÌNH MỚI SẢN XUẤTKINH DOANH
Ngày cập nhật 27/11/2018

Tiêu biểu cho tấm gương cán bộ chi hội nhiệt huyết với công tác hội, năng động sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, đảm đang trong gia đình là hình ảnh của chị Trương Thị Ánh Tuyết- chi hội trưởng Chi hội 8, Hội LHPN phường Thủy Phương.

 

 

 

Từ một ý tưởng nhỏ, mô hình sản xuất tinh bột nghệ của chị Trương Thị Ánh Tuyết đã trở nên thành công. Chị vốn là nhân viên cấp dưỡng tại trường mầm non Nguyễn Viết Phong, chị đã sáng tạo, đầu tư sản xuất tinh bột nghệ để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Thủy Phương vốn nổi tiếng là vùng đất của các nông sản như gừng, nghệ, ném... Chị Tuyết tự hỏi “Tại sao mình không sản xuất cái gì đó để tăng giá trị của nông sản như nghệ?”. Và chị nhận thấy thị trường đang cần tinh bột nghệ như một loại thực phẩm để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe. Chị mạnh dạn mua máy xây tinh bột nghệ, và các dụng cụ khác như khây, chậu, tủ… để xây tinh nghệ. 

Chị Trương Thị Ánh Tuyết - Chi hội PN Tổ 8

Ban đầu chưa có khách hàng, chị đăng bán hàng trên facebook với trang Tuyet Truong. Dần dần thương hiệu tinh bột nghệ của chị được nhiều người biết đến với chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chị đầu tư bản hiệu, giới thiệu sản phẩm trên mạng và cả thị trường truyền thống. Thị trường tiêu thụ sản phẩm được mở rộng hơn, không chỉ tại điạ phương mà cả ngoại tỉnh như Đắc Lắc, Quảng Bình, Hồ Chí Minh…

Kinh doanh được 3 năm, chị đa dạng thêm sản phẩm như sản xuất ngũ cốc, làm mứt nghệ, mứt gừng vào dịp Tết Nguyên Đán. Ngoài thời gian hành chính của nhân viên cấp dưỡng, chị tranh thủ thời gian cùng với chồng xây nghệ. Công việc kinh doanh mang lại cho gia đình thu nhập là 70 triệu đồng/năm. Nhờ vậy, chị đã nuôi 2 con ăn học và cuộc sống gia đình trở nên khá giả. Bản thân luôn là một người chi hội trưởng mẫu mực được chị em hội viên tin tưởng, thương yêu.

                 Văn Thị Hằng - Phó Chủ tịch HLHPN Phường

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 34.559
Truy cập hiện tại 3