Tìm kiếm tin tức
GƯƠNG PHỤ NỮ DÁM NGHĨ, DÁM LÀM TRONG SẢN XUẤT KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG THỦY PHƯƠNG
Ngày cập nhật 27/11/2018

Chị Hoàng Thị Ngọc Diệp, sinh năm 1970 ở tại tổ 10 - chủ doanh nghiệp tư nhân Dầu tràm Thủy Phương là hội viên tiêu biểu của Hội Phụ nữ phưởng Thủy Phương trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh

 

 

 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, lập gia đình cũng gặp hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ 2 bàn tay trắng, hai vợ chồng chị vượt qua khó khăn, tìm tòi những việc làm để tăng thu nhập cho gia đình. Chồng chị đào ao, thuê hồ nuôi cá nước ngọt và học hỏi xây dựng lò nấu dầu tràm.

Chị đã thầm nghĩ: “vùng đất mình có sẵn cây tràm, sao mình không nấu dầu?”. Chị mạnh dạn vận động chị em phụ nữ trong tổ đi vào phía vùng gò đồi ( Tổ 10,12) khu vực cây tràm nhiều để thu gom lá tràm, chị thu mua lại để nấu thành sản phẩm “dầu tràm Thủy Phương”. Công việc sản xuất đã tạo thêm việc làm, ổn định cuộc sống cho chị em trong tổ.

Chị Hoàng Thị Ngọc Diệp

Trung bình mỗi ngày chị nấu được 2 lít dầu, lãi ròng khoảng 400 nghìn đồng. Chị đã mạnh dạn đăng ký với Sở Công Thương Thừa Thiên Huế thương hiệu dầu tràm Thủy Phương. Sản phẩm đảm bảo đủ tiêu chuẩn kĩ thuật, đảm bảo chất lượng kiểm định nên “đứa con tinh thần” của vợ chồng anh chị càng ngày được mở rộng thị trường, khẳng định thương hiệu trên toàn quốc.

Con đường kinh doanh không phải là bằng phẳng, chị phải thử nghiệm nhiều lần nấu mới được chất lượng dầu như ngày hôm nay. Đã có những mẻ dầu nấu xong nhưng lại bị hỏng, chị tưởng chừng bỏ cuộc. Vượt qua nhiều khó khăn, thất bại, công việc sản xuất, buôn bán của chị dần ổn định. Nó đã tạo ra nguồn thu nhập đủ để chị nuôi 3 con ăn học đến nơi đến chốn. Hai con gái đang đi học nghề, cậu con trai đang là học sinh cấp 3 tại trường Phổ thông Hương Thủy. Chị Diệp là tấm gương dám nghĩ, dám làm và tinh thần kiên trì mà tất cả chúng ta cần học hỏi, để vươn lên trong sản xuất, kinh doanh.

Văn Thị Hằng - Phó Chủ tịch HLHPN phường

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 34.559
Truy cập hiện tại 2