Tìm kiếm tin tức
Phường Thủy Phương tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Ngày cập nhật 29/05/2019

Ngày 25/5/2019, UBND phường Thủy Phương kết hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tiến hành hội nghị triển khai Truyền thông về chăn nuôi an toàn sinh học, phòng, chống dịch gia súc, gia cầm và ký cam kết phòng chống dịch tả lợn Châu Phi cho hơn 80 hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Ông Nguyễn Khai Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp 

 

         Tại hội nghị các hộ chăn nuôi đã được cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Hương Thủy phổ biến về bệnh dịch tả lợn Châu Phi và cách phòng chống để không xảy ra tình trạng dịch bệnh trên địa bàn phường.

         Bệnh dịch tả lợn Châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra trên lợn. Bệnh gây sốt cao, xuất huyết nặng và có thể gây chết 100% số lợn mắc bệnh. Bệnh này chỉ xuất hiện trên loài lợn, không gây bệnh cho các loài động vật khác và không lây sang người. Bệnh lây chủ yếu trực tiếp từ lợn mắc bệnh sang lợn khỏe mạnh và có thể lây lan gián tiếp qua thức ăn thừa dùng để chăn nuôi,phương tiện,dụng cụ,quần áo có chứa chất mang vi rút. Hiện nay, chưa có vacxin tiêm và thuốc điều trị dịch tả lợn ở Châu phi, vì vậy giải pháp chính là phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch ngay từ phạm vi nhỏ và chưa lây lan ra diện rộng.  Đặc biệt cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân trong vùng dịch; tiến hành rắc vôi bột và phun hóa chất để tiêu độc, khử trùng xung quanh khu vực chăn nuôi mỗi ngày 3 lần. Khi phát hiện lợn ốm hoặc chết phải báo ngay cho lực lượng chức năng để xử lý.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Ông Nguyễn Đức Anh Phó Chủ tịch UBND phường


       Ông Nguyễn Đức Anh Phó Chủ tịch UBND phường yêu cầu các ban ngành đoàn thể, cán bộ thú y, Tổ trưởng cac tổ dân phố đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến tất cả các người dân về bệnh dịch tả lợn châu phi, góp phần cung cấp thông tin để người dân chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh và các chủ cơ sở chăn nuôi, giết mổ lợn thực hiện nghiêm “5 không” theo quy định của Luật Thú y, là: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn, lợn chết; không vứt lợn chết ra ngoài môi trường; không sử dụng thức ăn chăn nuôi dư thừa chưa qua xử lý./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 34.559
Truy cập hiện tại 2