Tìm kiếm tin tức
HỘI PHỤ NỮ PHƯỜNG THỦY PHƯƠNG THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ NGHÈO
Ngày cập nhật 12/08/2019

Phát huy tình thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, ngày 04/08 Hội phụ nữ phường và Chi hội phụ nữ tổ dân phố 3 thăm  và tặng quà cho các chị hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện theo chương trình ký kết thi đua đầu năm, Hội đã phát động “Quỹ giúp phụ nữ nghèo” để giúp đỡ những chị em hội viên thực sự nghèo khó vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ban chấp hành Hội đã họp, thảo luận bình chọn 2 địa chỉ nhân đạo để hỗ trợ, hội nghị đã thống nhất chọn chị Lê Thị Na gia đình khó khăn đột suất, chồng mất do tai nạn, một mình nuôi 3 con nhỏ và bà Nguyễn Thị Đòi già yếu, mất sức lao động. Qua gần 5 tháng gây quỹ, số tiền quyên góp được 2 triệu đồng. Thường trực Hội phường kịp thời hỗ trợ 2 gia đình, mỗi suất 1 triệu đồng giúp chị Na mua sách vở cho con đầu năm học mới và hỗ trợ bà Nguyễn Thị Đòi để trang trải thêm trong cuộc sống.

Hội LHPN phường Thủy Phương thăm gia đình bà Nguyễn Thị Đòi

Bên cạnh đó, sáng ngày 04/9 Cán bộ chi hội phụ nữ tổ dân phố 3 đã thăm hỏi và động viên chị Nguyễn Thị Tý có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong thời gian vừa qua, bản thân chị Tý một mình gánh vác kinh tế gia đình và chăm sóc người chồng bị bệnh tâm thần, và mẹ chồng bị tai biến, liệt bán thân. Trong quá trình chăm sóc, chị Tý không may bị ngả và chấn thương sọ não, cũng bị liệt nửa người. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của chị, cán bộ chi hội phụ nữ đã vận động, quyên góp tại chi hội được số tiền 3.760.000đ để hỗ trợ cho chị Tý.

 

Chị Trần Thị Soạn- Chi hội trưởng chi hội 3 thăm và tặng quà Chị Nguyễn Thị Tý

Những hoạt động trên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hội phụ nữ phường mong muốn sẽ phát triển nguồn quỹ lớn hơn để giúp đỡ nhiều chị em khó khăn.

Văn Thị Hằng - PCT Hội LHPN phường Thủy Phương

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 34.310
Truy cập hiện tại 3