Tìm kiếm tin tức
Phường Thủy Phương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế - DS/ KHHGĐ năm 2018 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Ngày cập nhật 10/01/2019

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm 2018 và rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó phát huy những mặt mạnh, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế để triển khai thực hiện công tác Y tế - DS/ KHHGĐ trong năm 2018 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Sáng ngày 21/12/2018 Uỷ ban nhân dân phường Thủy Phương tổ chức  Hội nghị tổng kết công tác Y tế - DS/ KHHGĐ năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến tham dự hội nghị về phía thị xã có bà Nguyễn Thị Kim Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã, bà Nguyễn Thị Phương Khuyến - Phó phòng Dân số thị xã Hương Thủy. Về phía phường có ông Nguyễn Đình Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Đình Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, ông Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND phường, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo công tác Y tế - Dân số/KHHGĐ phường, các đồng chí đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Cộng tác viên Y tế - Dân số của 12 tổ dân phố.

 

 

Ông Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo đánh giá về công tác Y tế - Dân số năm 2018, triển khai khai phương hướng nhiệm vụ  năm 2019. Qua báo cáo đã đánh giá những thế mạnh, thuận lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ về y tế, dân số, đưa ra những khó khăn cần phải quan tâm để khắc phục; qua hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi về các nhiệm vụ chỉ tiêu của năm 2018 và đưa ra các thảo luận về giải pháp cho năm 2019.

Ông Nguyễn Đình Hà - Phó Bí thư Thường trực  Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Bà Nguyễn Thị Kim Thu và Ông Nguyễn Đình Hà cũng đã đánh giá năm 2018 là năm khó khăn với công tác Dân số - KHHGĐ, tỷ suất sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên còn cao, chỉ tiêu về thực hiện KHHGĐ cao vì vậy gây khó khăn trong công tác tuyên truyền, tư vấn và vận động đối tượng tham gia. Tuy nhiên với sự nổ lực của đội ngũ làm công tác DS- KHHGĐ và sự hổ trợ kịp thời của chính quyền các cấp công tác Dân số- KHHGĐ đã đạt được những kết quả nhất định. Bên cạnh đó, yêu cầu UBND phường, Ban Chỉ đạo phường tăng cường công tác tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu của ngành Y tế, Dân số - KHHGĐ phường trong năm 2019, tăng cường công tác Phòng chống dịch bệnh, tập trung nâng cao chắt lượng khám chữa bệnh tại trạm, xây dựng đội ngũ y tế vững mạnh, tập trung chỉ đạo điều hành, đẩy mạnh triển khai các đề án nâng cao chất lượng Dân số, đẩy mạnh các hoạt động vận động, huy động cộng đồng và truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số – KHHGĐ nhằm chuyển đổi nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng, góp phần hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019.

Cũng trong Hội nghị này nhằm khuyến khích, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm và tạo động lực phấn đấu trong thời gian tới. UBND phường đã tặng bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác Y tế - Dân số năm 2018.

Huỳnh Thị Hiền - CB Chuyên trách DS phường

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 34.195
Truy cập hiện tại 2