Tìm kiếm tin tức
PHƯỜNG THỦY PHƯƠNG RA MẮT MÔ HÌNH “TÌNH NGUYỆN VIÊN PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM”
Ngày cập nhật 23/10/2019
Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ra mắt mô hình

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018 ), thực hiện chủ đề hoạt động năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, sáng ngày 15/10  BCH Hội LHPN và  Hội Nông dân phường Thủy Phương tổ chức Ra mắt mô hình “Tuyên truyền viên viên phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em”.

 

 

 

Nhận thức từ vấn đề nóng được dư luận cả nước quan tâm thì bạo lực gia đình và xâm hại  phụ nữ và trẻ em đã và đang trở thành vấn đề được chú trọng. Đồng thời thực hiện Đề án 938  của Thủ tướng Chính phủ ngày 30/6/2017 về “ Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017-2025,  Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ -Hội Nông dân phường tổ chức  ra mắt mô hình “Tuyên truyền viên phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em”.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi ra mắt, mô hình đã thu hút được  52 anh, chị là UVBCH, chi hội trưởng, chi hội phó của 12 chi hội thuộc Hội Phụ nữ- Hội Nông dân phường tham gia. Đây sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tham gia có hiệu quả và chất lượng hoạt động của phong trào phòng chống tội phạm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đấu tranh phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, tích cực tham gia các hoạt động nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền phụ nữ, trẻ em, đồng thời phát hiện thông báo cho cơ quan có chức năng các thông tin về hành vi xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Các tình nguyện viên đã thảo luận quy chế hoạt động của mô hình và thực hiện ký cam kết của tất cả thành viên.  Tại buổi ra mắt, ban quản lý mô hình đã thực hiện truyền thông với chủ đề “Cùng con phòng ngừa xâm hại thân thể”, nhằm truyền tải một số kiến thức và kỹ năng cơ bản về xâm hại tình dục trẻ em cho các tình nguyện viên

Các tình nguyện viên ký cam kết thực hiện mô hình

Thường trực Hội LHPN phường truyền thông với chủ đề “Cùng con phòng ngừa xâm hại thân thể”

Mô hình ra đời nhằm tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường  nâng cao nhận thức trong việc thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ quyền của phụ nữ, trẻ em. Nó góp phần hạn chế các hành vi bạo hành và xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em, đưa phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác các hành vi xâm phạm quyền của phụ nữ trẻ em, tạo điều kiện cho phụ nữ, trẻ em được sống và hưởng thụ, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Lồng ghép trong buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN phường đã trao 12 suất hộc bổng, mỗi suất 300.000 đ cho 12 em học sinh nghèo vượt khó.

Chị Nguyễn Thị Búp - Chủ tịch Hội LHPN phường trao học bổng cho các em học sinh

                                                                                                                                                                                                     

Văn Thị Hằng - Phó Chủ tịch HLHPN phường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 33.427
Truy cập hiện tại 86